โหวตงานกลุ่มที่ 1 ความเรียง

 • อภิษฐา4236

คำว่าคณิตศาสตร์ในความคิดของดิฉันก็เปรียบเสมือนมหาสมุทร เพราะสามารถแตกย่อยไปได้อีกหลายๆแนวและเกิดจากหลายๆสิ่งมีทั้งทะเล แม่น้ำ อ่าว อีกเยอะแยะมากมายเลยค่ะมีส่วนที่ตื้นที่สุดและส่วนที่ลึกที่สุด จากคำถามที่ถามไปว่าจะอยู่อย่างไรถ้าโลกไร้คณิตศตร์ดิฉันขอตอบว่าถ้าไม่มี คณิตศาสตร์เกิดขึ้นก็คงจะไม่ใช่เพราะคณิตศาสตร์เป็นวิชานำสัญลักษณ์มาใช้ก็ คือตัวเลขซึ่งในทางตรงก็คือใช้ในการทำงาน หรือการเรียน หรือแม้แต่เวลาคิดเงินต่างๆเป็นต้น ทางอ้อมก็คือมีเหตุผลในการไตร่ตรองการเรียนคณิตศาสตร์ทำให้เกิดการพัฒนาสมอง ซึ่งทำให้มีการประมวลผลของสมองเร็วและยังทำให้เกิดผลโดยตรงต่อชีวิตคนเราอีก ด้วยคือทำให้รู้จักคิดเป็น เป็นคนมีเหตุผลใช้ตรรกะในการแก้ไขปัญหาต่างๆอย่ารอบคอบและแม่นยำ ดิฉันคิดว่าคณิตศาสตร์เป็นวิชาที่สำคัญที่สุด (ถ้าไม่มีคณิตศาสตร์โลกคงไม่เหมือนทุกวันนี้ ไม่มีตึกสูงๆ ไม่มีรถ และก็จะไม่มีคอมพิวเตอร์)

ร่วมโหวตให้คะแนนกันนะครับ

+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+

 • สมฤดี4113 (OK)

ชีวิตจะดำเนินอย่างไรถ้าโลกไร้คณิตศาสตร์ ดิฉันคิดว่าถ้าไม่มีคณิตแล้วการบวกลบคูณหารเลขก็จะไม่มีให้เราคิดให้ปวดหัว อีกต่อไป(นี่คือข้อดีอีกอย่างหนึ่ง)
ซึ่งมันก็มีข้อเสียเหมือนกัน คือเราก็จะนับเลขไม่เป็น บวกเลขไม่ถูก คูณเลขไม่ได้
หารเลขไม่ออก ลบเลขไม่ได้ ซึ่งมันจะเป็นเรื่องยากถ้าไม่มีคณิตมาเกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวันของเรา เพราะเราจะคำนวณสถิติการใช้ค่าโทรศัพท์ในแต่ละเดือนไม่ได้ แก้โจทย์สมการที่แสนจะยากไม่ได้ การจ่ายเงินการทอนเงิน เป็นต้น
ซึ่งคณิตมันก็ล้วนเกี่ยวข้องกับการดำเนินชีวิตของเราเกือบจะทุกวินาทีของชีวิตก็ว่าได้ ดังนั้นคณิตเป็นสิ่งสำคัญเราขาดมันไม่ได้

ร่วมโหวตให้คะแนนกันนะครับ

+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+

 • สุภาภรณ์4116 (OK)

ชีวิตจะดำเนินอย่างไรถ้าโลกไร้คณิตศาสตร์ สำหรับความคิดดิฉันนะค่ะถ้าโลกนี้ขาดวิชาคณิตศาสตร์มันคงน่าเบื่อเต็มที สำหรับดิฉันที่ป็นคนชอบการคำนวณและชอบเรียนวิชาคณิตศาสตร์ถึงแม้เกรดจะไม่ ค่อยดีนักแต่ก็ชอบเรียนแต่ถ้าไม่มีมันจริงๆก็ยากที่จะดำเนินชีวิตประวัน เพราะในปัจจุบันนี้จะต้องมีการคิดคำนวณเกี่ยวกับค่าน้ำค่าไฟ ค่ารายรับรายจ่ายในครอบครัวและการบวกลบคูณหารในการเรียน
และถ้าเปิดร้านอาหารแล้วเราไม่มีการตวงเครื่องปรุงในการทำอาหาร อาหารก็จะไม่อร่อย วิชาคณิตศาสตร์ยังทำให้เราเป็นคนตรงต่อเวลาคือถ้าเราไม่เรียนคณิตศาสตร์เรา ก็จะอ่านเวลาไม่เป็น ไม่รู้เวลาว่า 1 ชั่วโมงมี่กี่นาที 1 นาทีมีกี่วินาที เห็นไหมละค่ะว่าวิชาคณิตศาสตร์มีความสำคัญมากต่อชีวิตเราแค่ไหน
ดังนั้นเราจึงขาดคณิตไม่ได้ค่ะ

ร่วมโหวตให้คะแนนกันนะครับ

+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+

 • พัชลิตา4225 (OK)

สำหรับดิฉัน ดิฉันคิดว่าหากมองทางตรงคณิตศาสตร์จำเป็นอย่างมากในชีวิตประจำวัน การที่จะสร้างสิ่งใดขึ้นมาซักอย่างก็ต้องใช้คณิตศาสตร์เป็นตัวช่วยในการ คำนวณ แต่ถ้ามองทางอ้อมคณิตศาสตร์จะเป็นตัวขับเคลื่อนในทุกๆวิชา
สำหรับคำถามที่ว่าจะอยู่อย่างไรถ้าโลกไร้คณิตศาสตร์ดิฉันขอตอบว่าถ้าไม่มี คณิตศาสตร์คงไม่มีทุกๆอย่างเพราะคณิตศาสตร์คือหัวใจสำคัญของของทุกๆสิ่งไม่ ว่าจะเป็นการประกอบอาชีพต่างๆก็ยังต้องใช้การคำนวณ
เพราะฉะนั้นดิฉันจึงคิดว่าวิชาคณิตศาสตร์เป็นวิชาที่สำคัญมากถ้าไม่มี คณิตศาสตร์มนุษย์คงไม่สามารถพัฒนาความคิดที่จะสร้างสื่อต่าวๆหรือสถานที่ สำคัญของโลก เช่น พีระมิด เป็นต้น

ร่วมโหวตให้คะแนนกันนะครับ

+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+

 • นุติ (OK) รหัสไม่ถูกต้อง

คณิตเปรียบเสมือนชีวิต
ถ้าคำนวณผิดชีวิตก็จบ
คณิตศาสตร์มีความสำคัญต่อการดำรงในชีวิตประจำวันและอาจเปรียบเหมือนเป็นพื้นฐานของชีวิต ชีวิตทุกชีวิต สังคมทุกสังคมต้องมีความเกี่ยวข้องกับคณิตศาสตร์อย่างมากซึ่งเป็นจริงเสมอ
ในความคิดของเรา เราจะเปรียบคณิตศาสตร์ให้เป็นเหมือนแขนข้างหนึ่งของเราเพราะถ้าขาดไป อาจจะทำให้เราดำเนินชีวิตอยู่ได้แต่ก็เหมือนทำให้ขาดบางสิ่งบางอย่างไป ซึ่งส่วนนั้นอาจจะช่วยเติมเต็มให้ร่างกายเราครบ 32 ประการ ก็เหมือนคณิตศาสตร์ถ้าขาดมันไป อาจจะทำให้ชวิตดำเนินอยู่ได้ แต่ก็เหมือนขาดสิ่งสำคัญบางอย่างไปซึ่งส่วนนั้นอาจจะช่วยเติมเต็มส่วนที่ขาดให้ชีวิตสมบูรณ์มากขึ้น
ดังนั้นเราจึงควรที่จะเรียนรู้คณิตศาสตร์ไว้ เพราะคณิตศสาตร์สามารถนำไปใช้ทุกๆเรื่องได้จริง ( ไม่เป็นเท็จแน่นอน )

ร่วมโหวตให้คะแนนกันนะครับ

+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+

 • นวภัส4501 (OK)

หากไม่มีคณิตศาสตร์จะเกิดปัญหาขึ้นเช่น เริ่มจากเราตื่นนอนตอนเช้า เหลียวมองไปหัวเตียงไม่มีนาฬิกา เราก็จะไม่รู้เวลา หากไม่รู้เวลาก็ไม่รู้ วัน เดือน ปี แล้วเราก็จะไม่รู้ว่าเรามีชีวิตอยู่บนโลกนี้ได้นานเท่าไรแล้วเรื่องการคำนวนก็เหมือนกัน หากเรานับเลขไม่เป็น จะรู้ได้อย่างไรว่า จำนวนสมาชิกในครอบครัวเรากับครอบครัวเพื่อนเท่ากันหรือไม่
หากบวกลบเลขไม่เป็น จะหาจำนวนคนในหมู่บ้านได้อย่างไร โดยไม่ต้องเริ่มนับใหม่ทั้งหมด ทั้งที่รู้จำนวนสมาชิกของแต่ละครอบครัวแล้ว ในทำนองเดียวกันหากมีบางคนเสียชีวิต จะเหลือจำนวนคนในหมู่บ้านกี่คน โดยไม่ต้องนับใหม่ทั้งหมด
และมีเหตุผลอีกมากมายที่เมื่อชีวิตไร้คริตศาสตร์ คณิตศาสตร์จึงจำเป็นในชีวิตอย่างมาก….

ร่วมโหวตให้คะแนนกันนะครับ

+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+

 • wannipa 4129 (OK)

คะ สำหรับคำถามที่ว่าชีวิตจะดำเนินอย่างไร ถ้าโลกไร้คณิตศาสตร์ ในความคิดของฉันคิดว่าการคำนวนหรือการเเลกเปลี่ยนโดยใช้ตัวเลขก็คงจะไม่เกิด ขึ้น ธนบัตรก็คงจะไม่มีค่าการที่เราใช้เทคโนโลยีทุกวันนี้ก็มาจากคณิตศาสตร์กัน ทั้งนั้น อาทิ คอมพิวเตอร์หมายถึง เครื่องคำนวน ก็คือการเอาคณิตศาสตร์มาประยุคต์ใช้ เเละเครื่องอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆก็เช่นเดียวกัน
ถ้าโลกไร้คณิตศาสตร์ก็จะไม่มีการเจริญก้าวหน้าในด้านนี้จนรวมไปถึงด้านอื่นๆดว้ยเช่นกัน
คำถามที่ครูถามมานี้หนูเคยถามคำถามที่คล้ายครึงกัน
เเล้วครูโรงเรียนเก่าก็ยกตัวอย่างว่า “เมื่อเราไปเที่วยต่างประเทศ เราอยากที่จะซื้อของมาฝากที่บ้านเเต่สื่อสารทางภาษาพูดไม่ได้ เเต่คณิตศาสตร์เป็นสิ่งสื่อสารอีกทางทีเป็นสากล จึงได้ของนั้นมา ฉะนั้นคณิตศาสตร์จึงเป็นสิ่งจำเป็นต่อทุกคน”

ร่วมโหวตให้คะแนนกันนะครับ

+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+

 • นิฐิพร4219 (OK)

ในบรรดาวิชาต่าง ๆ คณิตศาสตร์น่าจะติดอันดับต้น ๆ ของวิชาที่เด็กไทยชอบน้อยที่สุดเด็กหลาย ๆ คนมักตั้งคำถามว่าเราเรียนคณิตศาสตร์ไปเพื่ออะไร โดยเฉพาะคณิตศาสตร์ในระดับมัธยมที่ไม่ใช่แค่การบวก ลบ คูณ หาร แต่ก็มีความยากและซับซ้อนมากขึ้น เช่น เรื่องฟังก์ชั่น สถิติ เซ็ต ยิ่งบวกกับธรรมชาติของเด็กวัยนี้ที่มีความคิดเป็นเหตุเป็นผลมากขึ้น ชอบตั้งคำถามกับสิ่งต่าง ๆ และถามหาความหมายของสิ่งที่เรียนรู้
แต่ในความเป็นจริงคณิตศาสตร์คือสิ่งจำเป็นมากที่ต้องรู้เพราะคณิตศาสตร์มี ความสัมพันธ์กับชีวิตคนมาเป็นอันดับต้นๆเลยที่เดียวไม่ว่าจะเป็นคณิตศาสตร กับการคำนวณ คณิตศาสตรกับการพัฒนาชีวิต เป็นต้น แต่ถ้าวันหนึ่งคำว่าคณิตศาสคร์หาบไปจากโลกกล่าวคือชีวิตนี้ไม่มีคณิตศาสตร์ สิ่งที่เราเคยมีมันก็จะไม่มี คนเราจะไม่รู้จักอะไรเลย ซึ่งจะมีความวุ่นวายเกิดขึ้น วันหนึ่งเราตื่นขึ้นมาโดยไม่รู้ว่ามันกี่โมงแล้วหรืไม่มีปฎิทินให้เราดู เราก็ไม่รู้ว่าตัวเองอยู่บนโลกนี้มานานแค่ไหน เราอายุเท่าไร หรือคนที่มีในบ้านเรามีกี่คน และที่กล่าวมาทั้งหมดก็เป็นแค่ปัญหาเล็กๆ ซึ่งแน่นอนว่าถ้ามีปัญหาเล็กๆย่อมมีปัญหาใหญ่
ดังนั้นชีวิตของคนเราร้อยทั้งร้อยคณิตศาสคร์ก็ต้องใช้อยู่ในชีวิตประจำวันของเราแน่นอน

ร่วมโหวตให้คะแนนกันนะครับ

+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+

 • อมลวรรณ4212 (OK)

ถ้าพูดถึงคณิตศาสตร์หลายคนคงนึกถึงตัวเลขและโจทย์ปัญหาที่น่าวุ่นวายปวดหัว ซึ่งถ้าเราไม่ตั้งใจไม่ใส่ไม่คิดให้ดีกับวิชานี้จริงจริงก็อาจไม่รู้เรื่อง จนถึงสอบตกหรือนำไปใช้ในชีวิตประจำวันไม่ได้เเต่ก็ยังไม่เห็นค่าไม่เห็นความ สำคัญ แล้วถ้าโลกนี้ขาดคณิตศาสตร์ก็คงจะดำเนินชีวิตต่อไปได้อยากลำบากมากเพราะถึง มี เทคโนโลยีเช่นคอมพิวเตอร์ รถยนต์ ทีวี ก็ไม่รู้ว่ารูปร่างหน้าตาจะเป็นยังงัยคงทนเเข็งเเรงสมบูรณ์แบบหรือป่าว หรือถึงมีการศึกษาก็จะเจริญได้เเบบทุกวันนี้ไหมเพราะหากขาดคณิตศาสตร์ไปไม่ รู้จะมีวิทยาศาสตร์ซึ่งฟิสิกส์ เคมี ชีวะ ล้วนมีคณิตศาสตร์เข้ามาเกี่ยวข้องทั้งนั้น คณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ก็เปรียบเสมือนของคู่กันเพราะวิทยาศาสตร์คือ ราชาเเละคณิตศาสตร์คือราชินีของโลกเลยก็ว่าได้อย่าว่าเเต่วิทยาศาสตร์เลย ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ ไม่รู้จะมีหรือป่าว เพราะเเค่ดินสอเเท่งเดียวยังต้องนับไส้ว่าจะเอากี่อันถึงจะพอดีกับดินสอ หนึ่งเเท่ง ถ้าเป็นตึกรางบ้านช่องต่อให้รูปทรงบ้านใช่สี่เหลี่ยม สามเหลี่ยม ก็ยังเป็นคณิศาสตร์แล้วไหนจะเรื่อง อาหารการกิน การดำเนินชิวิตในเเต่ละวัน สิ่งอำนวยความสะดวก และยังอีกมากมาย ถ้าขาดคณิศาสตร์ไปโลกคงจะวุ่นวายเละเทะไม่มีระเบียบแบบเเผน ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวก และถ้าเป็นอย่างนั้นจริงจะปวดหัวซะ!ยิ่งกว่ามีคณิตศาสตร์เสียอีก ถือว่าถ้ามีคณิตศาสตร์ก้ทำให้ทุกคนเจริญ เพราะขาดไม่ได้ ๆ ๆ ด้วย นะคะ

ร่วมโหวตให้คะแนนกันนะครับ

+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+

Advertisement

8 thoughts on “โหวตงานกลุ่มที่ 1 ความเรียง

 1. พรพิมล4224 พูดว่า:

  สำหรับคำถามที่ว่าชีวิตจะดำเนินอย่างไร ถ้าโลกไร้คณิตศาสตร์ ในความคิดของฉันคิดว่าดิฉันคิดว่าถ้าไม่มีคณิตแล้วการบวกลบคูณหารเลขก็จะไม่มีให้เราคิดให้ปวดหัว อีกต่อไป(นี่คือข้อดีอีกอย่างหนึ่ง)
  แต่ถ้ามองในทางตรงกันข้ามคณิตศาสตร์เป็นสิ่งที่ปวดหัวมาก แต่ก็จำเป็นอยู่หากขาดคณิตศาสตร์ไปไม่ รู้จะมีวิทยาศาสตร์ซึ่งฟิสิกส์ เคมี ชีวะ ล้วนมีคณิตศาสตร์เข้ามาเกี่ยวข้องทั้งนั้น คณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ก็เปรียบเสมือนของคู่กันเพราะวิทยาศาสตร์ซึ่งทำให้มีการประมวลผลของสมองเร็วและยังทำให้เกิดผลโดยตรงต่อชีวิตคนเราอีก ด้วยคือทำให้รู้จักคิดเป็น เป็นคนมีเหตุผลแต่ถ้าถามว่าคณิศาสตร์ทางตรงคืออะไร ดิฉันขอตอบว่าการเรียน ทางอ้อมคือการมีเหตุมีผลทและทางสุดท้ายคือทางทำมาหากิน เพราะฉะนั้นชีวิตที่ดีมาจากรากฐานที่ดี ใช่ไหมค่ะ

 2. มาลินี 4532 พูดว่า:

  ถ้าให้ตอบในความคิดของดิฉันก็คงจะต้องตอบว่า สำคัญมากในชีวิตประจำวัน ทั้งในการเรียนสาขางานอาชีพในด้านต่าง จำเป็นต้องใช้คณิตศาสตร์ อย่างเช่นใช้ในการบวกลบคณิตศาสตร์ ในทางการเรียนการสอน เพราะมีความยากง่ายที่เเตกต่างกัน มีสูตรการคิดที่เเตกต่างเเละหลากหลายที่ใช้ในชีวิตประจำวัน ล้วนมีคณิตศาสตร์มาเกี่ยวข้องทั้งนั้นเลย ถ้ามองในทางตรงกันข้ามคณิตศาสตร์เป็นสิ่งที่ปวดหัวมากเลย แต่ทำไงได้คณิตศาสตร์เป็นสิ่งที่จำเป็นมากถ้าไม่มีคณิศาสตร์ชีวิตเราก็จะไม่มีการพัฒนาขึ้นถ้าชีวิตไม่มีการพัฒนาขึ้นแล้วโลกเราก็เหมือมไม่มีอะไรเกิดขึ้น เหมือนไม่คนอยู่ไร้ซึ่งการพัฒนา ฉะนั้นถ้าโลกเราขาดคณิตศาตร์เหมือนกับว่าการดำเนินชีวิตเต็มไปด้วยความลำบาก เพราะเราไม่พัฒนาโลกของเราเอง จริงป่าวฯลฯ

 3. พรพิมล ทรงทรัพย์ 4224 พูดว่า:

  สำหรับคำถามที่ถามว่าถ้าโลกเราไร้คณิตศาสตร์จะเป็นอย่างไร คณิตศาสตร์เป็นวิชาที่ศำคัญมากแต่ตรงข้ามกันคณิศาสตร์เป็นเรื่องที่ปวดหัวมากเช่นกัน แต่ก็ขาดไม่ได้จริงป่าว โลกไร้คณิตศาสตร์โลกก็ไม่เหมือนโลกเพราะขาดบางสิ่งบางอย่างไปเพราะคณิตศาสตร์ดำเนินไปพร้อมกับชีวิตของเรา ไม่ว่าการทำบัญชีในบริษัทของแต่ละที่ต้องอาศัยคณิตศาสตร์ในการทำบัญชี คำนวณจำนวนเงิน ตลาดหุ้น อิเล็กทรอนิกก็เช่นเดีวยกัน ก็นำเอาคณิตศาสตร์มาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน และถ้าเราไม่รู้ว่า ตอนนี้เป็นวันอะไร เดือนไหน ปีไหน เราจะไม่รูได้เลยว่าชีวิตเราจะอยู่ได้นานแค่ไหน แต่ถ้ามองทางดีๆคณิตศาสตร์เป็นวิชาที่ไม่ยาก เพราะฉนั้นดิฉันคิดว่าคณิตศาสตร์คือหัวใจสำคัญของทุกๆสิ่งไม่ว่าจะเนการประกอบอาชีพ ยังต้องใช้การคำนวณ วิทยาศาสตร์ก็เช่นเดียวกันถ้าไม่มีคณิตศาสตร์ถ้าถามว่าคณิตศาสตร์ทางตรง คืออะไรดิฉันขอตอบว่าการเรียน ส่วนทางข้อมคือการทำให้เราพัมนาสมอง และทางสุดท้ายคือทางทำมาหากินในอนาคต
  ฉะนั้นดิฉันขอตอบคำถามนี้ว่าถ้าโลกไร้คณิตศาสตร์ชีวิตจที่มีการพัฒนาอยุ่ตอนนี้ก็จะไม่มีการพัฒนาการขึ้น ถ้าคนไม่มีการพัฒนาแล้วโลกจะพัฒนาไปได้อย่างไร พรพิมล 4224

 4. พรพิมล ทรงทรัพย์ พูดว่า:

  สำหรับคำถามที่ถามว่าถ้าโลกเราไร้คณิตศาสตร์จะเป็นอย่างไร คณิตศาสตร์เป็นวิชาที่ศำคัญมากแต่ตรงข้ามกันคณิศาสตร์เป็นเรื่องที่ปวดหัวมากเช่นกัน แต่ก็ขาดไม่ได้จริงป่าว โลกไร้คณิตศาสตร์โลกก็ไม่เหมือนโลกเพราะขาดบางสิ่งบางอย่างไปเพราะคณิตศาสตร์ดำเนินไปพร้อมกับชีวิตของเรา ไม่ว่าการทำบัญชีในบริษัทของแต่ละที่ต้องอาศัยคณิตศาสตร์ในการทำบัญชี คำนวณจำนวนเงิน ตลาดหุ้น อิเล็กทรอนิกก็เช่นเดีวยกัน ก็นำเอาคณิตศาสตร์มาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน และถ้าเราไม่รู้ว่า ตอนนี้เป็นวันอะไร เดือนไหน ปีไหน เราจะไม่รูได้เลยว่าชีวิตเราจะอยู่ได้นานแค่ไหน แต่ถ้ามองทางดีๆคณิตศาสตร์เป็นวิชาที่ไม่ยาก เพราะฉนั้นดิฉันคิดว่าคณิตศาสตร์คือหัวใจสำคัญของทุกๆสิ่งไม่ว่าจะเนการประกอบอาชีพ ยังต้องใช้การคำนวณ วิทยาศาสตร์ก็เช่นเดียวกันถ้าไม่มีคณิตศาสตร์ถ้าถามว่าคณิตศาสตร์ทางตรง คืออะไรดิฉันขอตอบว่าการเรียน ส่วนทางข้อมคือการทำให้เราพัมนาสมอง และทางสุดท้ายคือทางทำมาหากินในอนาคต
  ฉะนั้นดิฉันขอตอบคำถามนี้ว่าถ้าโลกไร้คณิตศาสตร์ชีวิตจที่มีการพัฒนาอยุ่ตอนนี้ก็จะไม่มีการพัฒนาการขึ้น ถ้าคนไม่มีการพัฒนาแล้วโลกจะพัฒนาไปได้อย่างไร พรพิมล 4224

ปลื้มใจที่แวะเข้ามา ฝากข้อความสักหน่อยก็ไม่ว่าอะไรนะครับ ขอบคุณครับผม ^___^

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s